Thầy Lang Nghị

Thầy Nguyễn Thanh Nghị (SN 1962, ngũ xã Ea Tul, huyện Cư m’gar, tỉnh Đắk Lắk).

Bản thân tôi từ nhỏ vốn  không có thiện cảm với những người hút thuốc lá.Chỉ cần ngồi bên cạnhngười nào hút thuốc là tôi cảm thất khó chịu, rời đi ngay. “Đến khi lớn, nhập ngũ mỗi lần giải lao thấy đồng đội tụ tập gói thuốc chia nhau, phì phèo nhả khói nghi ngút. Đứng từ xa nhìn, tôi thấy rất ghét. Nhiều lần tôi cũng tự hỏi không biết cái thứ ấy có bổ béo gì trong đó mà nhiều người đam mê đến vậy. Ấy thế mà sự đời trớ trêu, ít lâu sau, tôi cũng thành đệ tử trung thành của thứ xấu xa ấy. Thậm chí, có lúc đứng gác trong đêm tối mịt mù, trời rét buốt, tôi đã ước ao có được điếu thuốc phì phèo, bầu bạn còn gì bằng”.

nuocsucmiengcaithuocla (1)

Thầy Nguyễn Thanh Nghị

“Mặc dù không chống lại được sự ham muốn của bản thân nhưng trong thâm tâm, tôi vẫn trăn trở, muốn rời bỏ làn khói trắng huyền ảo chết chóc. Bao nhiêu đêm dằn vặt, đấu tranh tâm lý đồng nghĩa với bấy nhiều lần tôi đoạn tuyệt với thuốc lá trong vô vọng. Bỏ mãi không được, đã có lúc tôi chán nản, hành hạ bản thân đốt hết một bao thuốc trong  một tiếng. Thật may mắn, trong một lần cùng đơn vị làm công tác dân vận tại ngôi làng của người đồng bào, tôi gặp được cụ già. Nhờ cụ, tôi loại bỏ được thứ độc hại khỏi người”, 

 “Khi nghe tôi giãi bày tâm sự, cụ liền cười bảo: “Bỏ thuốc lá có gì khó đâu. Già có phương pháp nhưng bộ đội phải kiên trì nữa mới được. Nếu bộ đội không tin để già giúp cho”. Nghe cụ nói, lòng tôi cảm thấy nôn nao, cảm giác khó tả. Nói rồi cụ già vòng vào trong nhà cầm ra một chao nhựa bên trong chứa nước màu đen.  Cụ dặn: “Khi nào bộ đội thèm thuốc, cứ ngậm một ngụm nhỏ chừng 30ml, ngâm sâu, súc kỹ, nhổ đi”. Quả thật không thể nào ngờ được, sau một thời gian, cảm giác thèm thuốc trong tôi dần tan biến. Thậm chí, có lúc người thấy mùi khói thuốc là buồn nôn. Thấy tôi cai được thuốc lá, nhiều anh em khác cũng tìm đến già và tất cả cai nghiện thành công”.

 “Thấy  hiệu nghiệm giúp ích được rất nhiều người. Hồi đó, tôi mạo muội đến xin cụ chỉ dạy. Thế nhưng, nhất quyết cụ không truyền dạy. Cụ bảo bài thuốc này chỉ truyền lại cho con trai trưởng trong nhà. Bởi theo cụ, đây là bài thuốc cụ được một bà lang trên đất Lào không có con nên nhận cụ làm con nuôi, truyền thụ bài thuốc. Do đó, chỉ có những người có quan hệ họ hàng với nhau mới được biết đến bài thuốc này. Thế nhưng, thấy tôi ân cần, nhiệt huyết, cụ đồng ý chỉ dạy cho con trai của cụ và cho cả tôi”.

“Thành phần của nước xúc miệng này gồm tám vị thảo dược gộp lại, phơi khô, bào chế thành phẩm dưới dạng nước, ngậm súc miệng. Khi lên cơn thèm thuốc, ngậm một ngụm thật sâu, súc kỹ. Khi ngậm thuốc có cảm giác nồng trong miệng, đầu lưỡi hơi tê. Ban đầu mới sử dụng thuốc, ngậm 5-7 lần/ngày. Tôi bảo đảm chỉ sau một thời gian là có thể đoạn tuyệt được với thuốc lá. Hầu hết bà con buôn bán trong khu chợ này dùng khi nào khỏi tôi mới lấy tiền. Cái này không có bất kỳ tác dụng phụ nào đối với người sử dụng”.

(Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm phụ thuộc vào thể trạng, thể chất của từng người.)

dat-hang-ngay-1

- Xem Thầy Nguyễn Thanh Nghị đã cai thuốc như thế nào?

- Cảm nhận của những người đã cai thuốc lá thành công.

- Thầy Lang Nghị Khác tinh làn khói Trắng.                                                                                                      

Hotline: 0978 686607