Những tác dụng của việc bỏ thuốc lá không thể bỏ qua

Các nhà khoa học đã khẳng định rằng tác hại của thuốc lá đối với con người là rất lớn và khuyên nếu ai đang hút thuốc lá thì nên tìm cách cai nghiện. Bên cạnh đó bỏ thuốc lá cũng có nhiều tác dụng bất ngờ đối với sức khỏe bản thân người cai thuốc, cũng như là đối với những người xung quanh. Chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn có mong muốn tìm hiểu những tác dụng của việc bỏ thuốc lá thông qua bài viết dưới đây. Mời bạn cùng theo dõi.

Những tác dụng của việc bỏ thuốc lá:

Sau khi theo dõi tiến độ cai thuốc lá của nhiều người bệnh, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng lợi ích của việc bỏ thuốc lá đối với sức khỏe người là rất lớn. Việc bỏ thuốc lá giúp giảm nguy cơ mắc các căn bệnh nguy hiểm liên quan đến việc hút thuốc.

Những dấu hiệu tích cực chứng tỏ tác dụng của việc bỏ thuốc lá theo từng giai đoạn:

Trong thuốc lá có chứa nicotine, cùng những chất kích thích khác có thể mang lại cảm giác hưng phấn cho não, tương tự như các loại thuốc gây nghiện. Đó là lý do khiến người đã hút thuốc lá thì rất khó để bỏ thuốc.

hút thuốc lá có nhiều tác hại nguy hiểm

Hút thuốc lá có nhiều tác hại nguy hiểm

Hơn nữa khi người nghiện thuốc lá dừng hút thuốc hoặc giảm số lượng thuốc hút ra thì họ sẽ cảm thấy khó chịu, không thoải mái và thậm chí là bực bội. Chính vì thế họ lại cần đến thuốc lá để tạo cảm giác thoải mái và hưng phấn cho bản thân. Điều này làm người hút thuốc lá bị phụ thuộc vào thuốc.

Nhưng nếu người hút thuốc lá có thể kiên trì vượt qua được cảm giác này thì sẽ cai nghiện thuốc lá thành công.

Để vượt qua được cảm giác này, người muốn cai thuốc lá sẽ phải trải qua những giai đoạn sau:

Trong vòng 20 phút kể từ khi bạn hút điếu thuốc cuối cùng: Nhịp tim và huyết áp của bạn sẽ giảm xuống dưới mức bình thường do thiếu nicotine. Đây là thành phần của thuốc lá có tác dụng làm tăng huyết áp và nhịp tim.

Trong vòng 8 giờ đồng hồ: Mức độ nicotine và Cacbon monoxit trong máu giảm đáng kể, nồng độ oxy trong máu dần phục hồi lại ở mức bình thường.

Trong vòng 24h đồng hồ: Nguy cơ đau tim bắt đầu giảm nhờ nhịp tim và huyết áp đã bình thường trở lại. Vị giác, khứu giác cũng bắt đầu khôi phục.

Sau 48 giờ: Trong khoảng thời gian này, người cai thuốc lá sẽ cảm thấy khô họng, bị ho, đau bụng, thậm chí nôn và hạ thân nhiệt. Nhưng nguy cơ tổn thương phổi lại giảm bớt.

Sau 72 giờ: Việc hít thở trở nên ổn định hơn.

Sau 2 tuần: Khả năng hoạt động của phổi dần tốt hơn, việc lưu thông máu được cải thiện. Nhưng người cai thuốc vẫn còn cảm giác khó chịu và dễ trầm cảm. Đây là khoảng thời gian cần thư giãn và điều chỉnh tâm lý bản thân.

Trong 1 đến 9 tháng: Tình trạng sức khỏe cải thiện, làn da sáng màu hơn, không còn ho, khó thở hay nghẹt mũi. Cũng như không còn cảm giác mệt mỏi. Lúc này lông mao trong phổi đang tích cực làm sạch phổi, giảm nguy cơ nhiễm tàung.

Sau 1 năm: Nguy cơ mắc bệnh tim giảm mạnh.

Sau 5 - 10 năm: Nguy cơ đột quỵ, ung thư phổi, các loại ung thư miệng, cổ, thực quản, bàng quang, thận, tụy đã giảm đáng kể.

Những tác dụng của việc bỏ thuốc lá với các bộ phận trong cơ thể con người:

Tác dụng của việc bỏ thuốc lá là rất lớn và có tác dụng đối với nhiều bộ phận trong cơ thể con người, từ não bộ đến phổi cùng với tim mạch, cho đến răng miệng và cả làn da của người cai thuốc.

Bỏ thuốc lá giúp bạn trở nên tỉnh táo và thoải mái hơn, không còn cảm giác hưng phấn quá độ và phụ thuốc. Nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ cũng giảm rõ rệt và nếu sức khỏe bạn phục hồi tốt thì nguy cơ đó cũng thấp như với những người bình thường khác.

phổi được làm sạch giữ hô hấp tốt

Phổi được làm sạch, giúp khả năng hô hấp ổn định

Tác dụng rõ rệt nhất là đối với phổi. Khi bạn dừng hút thuốc, đường hô hấp sẽ giảm viêm, phổi được làm sạch, tái tạo lại và thực hiện các chức năng của mình ổn định hơn. Nguy cơ bị ho, lao phổi giảm mạnh.

Việc hút thuốc làm răng của bạn bị ố, nên việc dừng hút thuốc sẽ là cơ hội cho bạn cải thiện độ trắng của răng. Hơn nữa không còn các chứng hôi miệng do khói thuốc hay là những mảng bám cao răng cũng không dễ tích tụ như trước.

Cai thuốc lá còn là cách để bạn giảm nhăn và tái nhợt làn da, giúp làn da trẻ trung và có độ đàn hồi tốt.

Phương pháp cai thuốc lá hiệu quả:

Có thể thấy tác dụng của việc bỏ thuốc lá là rất lớn, nhưng để thành công thì lại người cai thuốc phải trải qua những giai đoạn khó khăn. Để hỗ trợ cho việc cai thuốc lá bạn có thể sử dụng cách cai thuốc lá dân gian hoặc dùng các loại thuốc giảm cảm giác thèm thuốc.

Một trong những loại sản phẩm được nhiều người tin dùng nhờ có tác dụng lớn chính là nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị hiện đang phổ biến trên thị trường. Thuốc cai thuốc lá Thanh Nghị vốn nổi tiếng nhờ vào việc có tác dụng nhanh, hiệu quả rõ rệt, thời gian cai nghiện được rút ngắn. Hơn nữa thuốc cai thuốc lá thầy Nghị được bào chế từ 100% dược thảo thiên nhiên nên không hề gây ảnh hưởng cho sức khỏe người sử dụng

nước súc miệng cai thuốc lá thanh nghị

Sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị

Chính vì thế có nhiều người rất tin tưởng vào nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị. Để tìm mua những sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị có chất lượng đảm bảo nhất, giá thành hợp lý, xin mời các bạn liên hệ tại website: http://caithuoclathanhnghi.com/ và đặt mua hàng qua hotline: 081 642 2345. Chúc các bạn cai thuốc lá thành công và sớm có sức khỏe tốt, cuộc sống lành mạnh.

Bài viết liên quan

Mách nhỏ bạn cách bỏ thuốc lá đơn giản mà vô cùng hiệu quả

Mách nhỏ bạn cách bỏ thuốc lá đơn giản mà vô cùng hiệu quả

Thuốc lá không tốt cho sức khỏe của bản thân và những người xung quanh. Vậy có cách bỏ thuốc lá nào vừa đơn giản

5 cách cai thuốc lá dân gian đơn giản cho người nghiện lâu năm

5 cách cai thuốc lá dân gian đơn giản cho người nghiện lâu năm

Cai thuốc lá không hề đơn giản nếu bạn không tìm ra đúng phương pháp.Tìm hiểu 5 cách cai thuốc lá dân gian được

Hướng dẫn cách bỏ thuốc lá hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách bỏ thuốc lá hiệu quả nhất

Thuốc lá rất có hại với sức khỏe con người. Nhưng để bỏ thuốc lá thì không phải là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây

Làm sao để bỏ thuốc lá hiệu quả nhất? Lời khuyên đến từ chuyên gia

Làm sao để bỏ thuốc lá hiệu quả nhất? Lời khuyên đến từ chuyên gia

Thuốc lá chứa tới 4000 hóa chất, trong số đó có 200 loại chất gây hại cho sức khỏe con người. Vậy làm sao để bỏ

Phương pháp cai thuốc lá tại nhà hiệu quả

Phương pháp cai thuốc lá tại nhà hiệu quả

Thuốc lá không phải là bệnh cần thuốc men điều trị. Tuy nhiên để cai được thuốc thì là một quá trình khó khăn cần