Mách nhỏ bạn cách bỏ thuốc lá đơn giản mà vô cùng hiệu quả

Không giống như thuốc độc, thuốc lá giết con người ta một cách từ từ và chậm rãi. Không chỉ bản thân người hút mà ngay cả những người xung quanh cũng bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, việc cai thuốc lá là vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe của mình cũng như cộng đồng. Vậy có cách bỏ thuốc lá nào vừa đơn giản, dễ thực hiện mà lại mang tới hiệu quả tốt, hãy cùng đọc bài viết sau đây!

cách bỏ thuốc lá

Cách bỏ thuốc lá

Giai đoạn chuẩn bị

Làm việc gì cũng vậy, có được bước chuẩn bị bao giờ công việc hoàn thành một cách tốt nhất. Và cách bỏ thuốc lá hiệu quả nhất cũng cần tới giai đoạn này. Ở bước chuẩn bị này, người cai thuốc cần thực hiện một số việc như sau:

Liệt kê lý do cai thuốc

Có nhiều người nghĩ rằng đây là việc làm thừa, tốn thời gian nhưng bạn đừng coi thường điều này trong cách bỏ thuốc lá. Khi bạn đặt tâm trí vào làm một việc gì hãy nghĩ tới lý do tại sao bạn làm, việc đó sẽ đem lại lợi ích gì, dựa vào đó bạn sẽ có được động cơ để thực hiện. Cũng như khi chùn bước, bạn sẽ nhìn thấy vì sao mình lại làm điều này để phấn đấu tiếp.

tác hại của thuốc lá

Lý do từ bỏ thuốc lá

Có khá nhiều lợi ích của việc bỏ thuốc lá khiến việc từ cai thuốc lá rất nên làm. Trước hết, đó là vì sức khỏe của bản thân. Sau là của những người thân xung quanh mình, đặc biệt khi nhà có con nhỏ. Rồi các vấn đề về tài chính, bởi thuốc lá với những người hút nhiều sẽ tốn không ít tiền cho việc làm này,….

Lập mục tiêu cai thuốc thành công

Mục tiêu lập ra để bản thân phấn đấu. Bạn cần xác định ngay cho bản thân sẽ cai thuốc trong thời gian bao nhiêu lâu, khi nào bắt đầu và đến ngày nào thì tạm biệt được với điếu thuốc lá. Rõ ràng, rành mạch và dứt khoát đó chính là bí quyết bỏ thuốc lá.

Tuyên bố với mọi người xung quanh về quyết định này

Từ bỏ thuốc lá dễ cũng không phải dễ mà khó thì cũng chẳng phải quá khó. Khi đã xác định việc từ bỏ thuốc lá, bạn nên tuyên bố điều này với mọi người xung quanh để cùng hỗ trợ bạn trong quá trình cai thuốc. Họ sẽ như những người giám sát, nhắc nhở hoặc cùng bạn vượt qua những lúc thèm thuốc.

Giai đoạn cai thuốc lá

Sau khi đã sẵn sàng tâm lý, bạn hãy tiến hành ngay việc từ bỏ thuốc lá ngay thôi!

Cai thuốc từ từ

Cách bỏ thuốc lá đơn giản và hiệu quả nhất đó là bạn cai từ từ. Cơ thể bạn đang mỗi ngày nạp một lượng tương đối nicotin, bạn đã quá quen với nó trong một thời gian dài. Vì vậy, để cơ thể thích ứng cũng như giảm nỗi khốn khổ của bản thân thì bạn nên thực hiện cách cai thuốc nhanh nhất bằng việc cắt giảm thuốc lá từ từ, tránh đột ngột dừng hẳn.

Tập thể dục

Tập thể dục, thể thao là cách phòng chữa bệnh rất hiệu quả. Và trong cách bỏ thuốc lá, tập thể dục hỗ trợ rất nhiều. Việc tập luyện thể dục, thể thao giúp cơ thể khỏe khoắn, tràn đầy năng lượng, tâm trí xa rời khỏi ý nghĩ tới điếu thuốc lá, giảm việc nạp nicotin vào trong cơ thể.

tập thể dục nhiều

Tập thể dục để cai thuốc lá

Chế độ ăn uống lành mạnh

Để có cách bỏ thuốc lá nhanh và hiệu quả thì không thể thiếu đi một chế độ ăn uống lành mạnh. Các thực phẩm như rau, sữa, trái cây,… sẽ cung cấp cho cơ thể con người những chất dinh dưỡng cần thiết. Đồng thời, chúng còn giúp cơ thể dễ dàng đào thải nicotine và khử mùi thuốc lá một cách hiệu quả trên lưỡi của bạn, lấn át đi cơn thèm thuốc.

Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ cai thuốc

Hiện nay, trên thị trường đang có khá nhiều các sản phẩm hỗ trợ cho cách bỏ thuốc lá nhanh nhất như kẹo ngậm, kẹo nhai, thuốc lá điện tử, nước súc miệng… Bạn có thể xem xét, tìm hiểu sản phẩm phù hợp với bản thân mình nhất.

Và trong số những sản phẩm hỗ trợ này không thể không kể tới nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị, một sản phẩm giúp loại bỏ hoàn toàn nicotine. Cai thuốc lá Thanh Nghị đã được Bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận an toàn và được phép sản xuất từ cuối năm 2016. Cai thuốc lá thầy Nghị được sản xuất từ 100% thành phần thiên nhiên giúp việc bỏ thuốc lá của bạn trở nên an toàn và hiệu quả.

nước súc miệng cai thuốc lá thanh nghị

Thuốc cai thuốc lá Thanh Nghị

Bạn có thể dễ dàng mua thuốc cai thuốc lá Thanh Nghị tại nhà thuốc Thanh Nghị hoặc truy cập vào trang web: http://caithuoclathanhnghi.com để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này.  

Sau khi cai thuốc

Vừa rời ra khỏi điếu thuốc lá 1, 2 ngày, bạn chớ chủ quan. Cách bỏ thuốc lá nhanh không phải đến đó là xong.

Lối sống lành mạnh

Sa vào thuốc lá nguyên nhân chủ yếu là từ lối sống không lành mạnh mà ra. Vì vậy, để bản thân dứt ra khỏi con đường này, bạn hãy xây dựng và thực hiện ngay cho mình một lối sống lành mạnh, hợp lý.

  • Ngày không nên làm việc quá 12 tiếng, để cơ thể được nghỉ ngơi cũng như tránh các trường hợp làm việc quá sức, căng thẳng, stress lại tìm về với điếu thuốc.

  • Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết qua các bữa ăn hằng ngày.

  • Không lạm dụng rượu bia cùng các chất kích thích khác.

  • Tập thể dục đều đặn hàng ngày để nâng cao sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các cám dỗ.

Trên đây, bài viết đã đưa tới cho bạn đọc cách bỏ thuốc lá. Hi vọng thông qua bài viết này, các độc giả sẽ có cho mình một phương pháp bỏ thuốc hiệu quả!

Bài viết liên quan

Những tác dụng của việc bỏ thuốc lá không thể bỏ qua

Những tác dụng của việc bỏ thuốc lá không thể bỏ qua

Xin mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu những tác dụng của việc bỏ thuốc lá trong bài viết dưới đây, làm động lực

5 cách cai thuốc lá dân gian đơn giản cho người nghiện lâu năm

5 cách cai thuốc lá dân gian đơn giản cho người nghiện lâu năm

Cai thuốc lá không hề đơn giản nếu bạn không tìm ra đúng phương pháp.Tìm hiểu 5 cách cai thuốc lá dân gian được

Hướng dẫn cách bỏ thuốc lá hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách bỏ thuốc lá hiệu quả nhất

Thuốc lá rất có hại với sức khỏe con người. Nhưng để bỏ thuốc lá thì không phải là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây

Làm sao để bỏ thuốc lá hiệu quả nhất? Lời khuyên đến từ chuyên gia

Làm sao để bỏ thuốc lá hiệu quả nhất? Lời khuyên đến từ chuyên gia

Thuốc lá chứa tới 4000 hóa chất, trong số đó có 200 loại chất gây hại cho sức khỏe con người. Vậy làm sao để bỏ

Phương pháp cai thuốc lá tại nhà hiệu quả

Phương pháp cai thuốc lá tại nhà hiệu quả

Thuốc lá không phải là bệnh cần thuốc men điều trị. Tuy nhiên để cai được thuốc thì là một quá trình khó khăn cần