Làm sao để bỏ thuốc lá hiệu quả nhất? Lời khuyên đến từ chuyên gia

Khói thuốc lá chứa tới 4000 hóa chất, trong số đó có 200 loại chất gây hại cho sức khỏe con người. Thế nhưng nhiều người không thể từ bỏ thuốc lá. Thậm chí khi họ biết rằng bản thân có thể sẽ mắc phải nhiều căn bệnh khác nhau khi hút thuốc. Vậy làm sao để bỏ thuốc lá hiệu quả nhất? Hãy cùng lắng nghe lời khuyên đến từ chuyên gia.

Bỏ thuốc lá dần dần bằng suy nghĩ nghiêm túc

Nghiêm túc bỏ thuốc lá

Bỏ thuốc lá cần đến sự quyết tâm cao.

Thiếu suy nghĩ nghiêm túc chính là lý do đầu tiên cản trở quá trình từ bỏ thuốc lá. Hãy suy nghĩ cho chính bản thân mình và suy nghĩ nghiêm túc về vấn đến làm cách nào để bỏ thuốc lá.

Hãy bắt đầu từ những tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe như: Ung thư vòm họng, ung thư phổi, hơi thở khó chịu, khiến người khác bị bệnh khi hít phải khói thuốc thường xuyên… Tiếp đến, hãy nghĩ đến chi phí bạn phải bỏ ra khi hút thuốc và số tiền bạn có thể tiết kiệm được khi bỏ thuốc.

Hãy lên kế hoạch để từ bỏ thuốc lá

Đừng bao giờ ngồi một chỗ và than vãn rằng: “Làm thế nào để cai thuốc lá? Làm sao để bỏ thuốc lá nhanh nhất?” Hãy bắt tay ngay vào kế hoạch từ bỏ thuốc lá một cách nghiêm túc nhất.

- Đầu tiên, hãy bắt đầu kế hoạch ngay từ bây giờ. Bởi bạn càng chần chừ bao nhiêu thì việc bỏ thuốc lá càng khó khăn bấy nhiêu.

- Có thể tiến hành ký cam kết với bản thân hoặc bạn bè về quá trình bỏ thuốc của mình. Đương nhiên đừng quên kèm theo những hình phạt “thích đáng” mà bản thân phải nhận khi vi phạm cam kết này.

- Thực hiện khẩu hiệu từ chối mọi lời mời thuốc. Đây chính là bước rất quan trọng để bạn có thể từ bỏ thuốc lá một cách đơn giản và hiệu quả.

Sử dụng chế độ ăn lành mạnh

Nhiều chuyên gia khuyên rằng, nếu bạn muốn bỏ thuốc lá hiệu quả, hãy áp dụng cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh và phù hợp nhất. Điều đó sẽ có tác động tốt đến cơ thể của người nghiện thuốc lá.

Thêm nhiều rau xanh, hoa quả tươi để cung cấp đủ chất cho bản thân và quên đi việc mình hút thuốc lá mỗi ngày. Mỗi lần xuất hiện các cơn thèm thuốc lá, bạn có thể ăn những loại hoa quả để cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn.

Nhai kẹo cao su

nhai kẹo cai thuốc lá

Sử dụng kẹo cao su để cai thuốc lá.

Nhiều cách vẫn được nhiều người truyền tai nhau đó chính là nhai kẹo cao su. Một cách làm tưởng chừng đơn giản này có thể hạn chế sự thèm thuốc và quên hẳn đi sự buồn bực trong người. Bạn có thể áp dụng cách này nếu bản thân mới nghiện thuốc lá, chúng sẽ mang đến sự hiệu quả đáng kinh ngạc.

Khiến bản thân bận rộn hơn

Đôi khi việc khiến bản thân trở nên bận rộn hơn chính là cách tốt nhất và là mẹo bỏ thuốc lá hiệu quả. Lý do bởi khi bạn quá rảnh rỗi, bạn sẽ tìm đến thú vui tiêu khiển, đó chính là lý do tại sao bạn cần tập trung hơn cho công việc để quên đi cơn thèm thuốc lá của bản thân.

Thay đổi môi trường và thói quen của bản thân

bỏ thuốc lá

Từ chối lời mời và rời xa môi trường khói thuốc.

Làm sao để bỏ thuốc lá hiệu quả nhất? Các chuyên gia cho rằng, việc thay đổi môi trường, tránh tiếp xúc với các tác nhân thuốc lá sẽ khiến bạn bỏ được thói quen hút thuốc. Tốt nhất là bạn hãy chịu khó rời bỏ môi trường khói thuốc và đến những khu tập trung mà không ai có thói quen hút thuốc lá.

Kiên trì là phương pháp từ bỏ thuốc lá tốt nhất

Cai thuốc lá chưa bao giờ là việc làm dễ dàng, chính vì vậy bạn phải kiên trì từ bỏ chúng. Đừng bao giờ nản lòng hoặc cảm thấy muốn hút thuốc trở lại. Đây là một cuộc chiến đường dài, bạn sẽ thua cuộc nếu bạn không cố gắng.

Sử dụng thuốc để điều trị bệnh cai thuốc lá

Khoa học phát triển dần, nhiều sản phẩm cai thuốc lá ra đời dưới dạng viên uống và kẹo ngậm. Bạn cũng có thể sử dụng kẹo ngậm nicotine cho bản thân trong gia đoạn cai thuốc. Chúng có khả năng điều hòa cơ thể với trạng thái bằng lòng với chất nicotine trong cơ thể và không có dấu hiệu thèm hút thuốc nữa.

Sử dụng thuốc cai thuốc lá Thanh Nghị  

cai thuốc lá thanh nghị

Cai thuốc lá Thanh Nghị an toàn, hiệu quả.

Làm sao để bỏ thuốc lá hiệu quả và đơn giản nhất? Một phương pháp tuyệt vời bạn nên áp dụng đó là dùng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị.

Đây là một giải pháp an toàn giúp bạn từ bỏ thuốc lá trong một liệu trình đặc biệt. Thậm chí với cả những người đã hút thuốc lá lâu năm.

Cai thuốc lá Thanh Nghị không giống như các phương pháp bỏ thuốc lá thông thường khác. Sản phẩm có thể đạt hiệu quả tốt ngay cả khi sử dụng các phương pháp khách nhưng không thành công.

Cai thuốc lá thầy nghị là sản phẩm chứa 7 thảo dược tự nhiên: Bồ công anh, tơm trơng, cúc, cam thảo, quế nhục, đại hồi. Bào chế với 100% thảo dược thiên nhiên và được kiểm định bởi Tổng cục tiêu chuẩn Đo lường chất lượng. Cai thuốc lá Thanh Nghị của nhà thuốc Thanh Nghị xứng đáng là sản phẩm được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn để hỗ trợ bỏ thuốc lá.

Hy vọng với những lời khuyên từ chuyên gia trên đây, bạn có thể trả lời được câu hỏi làm sao để bỏ thuốc lá hiệu quả nhất. Để tìm được những thông tin hữu ích và sản phẩm hỗ trợ bỏ thuốc lá, bạn hãy truy cập http://caithuoclathanhnghi.com/ hoặc gọi 081 642 2345 để được tư vấn tận tình.

Bài viết liên quan

Mách nhỏ bạn cách bỏ thuốc lá đơn giản mà vô cùng hiệu quả

Mách nhỏ bạn cách bỏ thuốc lá đơn giản mà vô cùng hiệu quả

Thuốc lá không tốt cho sức khỏe của bản thân và những người xung quanh. Vậy có cách bỏ thuốc lá nào vừa đơn giản

Những tác dụng của việc bỏ thuốc lá không thể bỏ qua

Những tác dụng của việc bỏ thuốc lá không thể bỏ qua

Xin mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu những tác dụng của việc bỏ thuốc lá trong bài viết dưới đây, làm động lực

5 cách cai thuốc lá dân gian đơn giản cho người nghiện lâu năm

5 cách cai thuốc lá dân gian đơn giản cho người nghiện lâu năm

Cai thuốc lá không hề đơn giản nếu bạn không tìm ra đúng phương pháp.Tìm hiểu 5 cách cai thuốc lá dân gian được

Hướng dẫn cách bỏ thuốc lá hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách bỏ thuốc lá hiệu quả nhất

Thuốc lá rất có hại với sức khỏe con người. Nhưng để bỏ thuốc lá thì không phải là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây

Phương pháp cai thuốc lá tại nhà hiệu quả

Phương pháp cai thuốc lá tại nhà hiệu quả

Thuốc lá không phải là bệnh cần thuốc men điều trị. Tuy nhiên để cai được thuốc thì là một quá trình khó khăn cần