Giải đáp thắc mắc hút thuốc lá điện tử có hại không

Hút thuốc lá điện tử có hại không? Hiện nay thuốc lá điện tử được sử dụng khá phổ biến, và đặc biệt được các bạn trẻ ưa chuộng. Vậy loại thuốc này có gây hại như các sản phẩm thuốc lá truyền thống? Để hiểu rõ hơn về loại thuốc lá này thì các bạn cùng tham khảo qua vài thông tin sau đây nhé.

Thuốc lá điện tử là gì?

Đây là sản phẩm được mô phỏng lại giống với điếu thuốc lá bình thường, nhưng khi hút loại thuốc lá này sẽ không có khói. Sản phẩm vẫn đem lại mùi vị như thuốc lá thông thường, thuốc lá điện tử được đánh giá cao bởi vì không gây ra khói thuốc độc hại. Vậy hút thuốc lá điện tử có hại không?

thuốc lá điện tử có hại không

Thuốc lá điện tử được nhiều bạn trẻ sử dụng hiện nay

Hút thuốc lá điện tử có hại không?

Nếu sản phẩm không tạo khói như thuốc lá bình thường vậy thì có gây hại đến sức khỏe không? Các cuộc nghiên cứu cho thấy thuốc lá điện tử có hại ít hơn nhiều so với thuốc lá bình thường.

Tuy nhiên thì thuốc lá điện tử vẫn chưa thực sự được sử dụng rộng rãi, chưa có nhiều cuộc nghiên cứu cụ thể cho thấy mức độ độc hại của sản phẩm như thế nào. Phần lớn bên trong thuốc lá điện tử chứa các chất hóa học, đầu thuốc có chứa một ít chất nicotine có mùi vị thuốc lá tự nhiên.

hút thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử có chứa nhiều chất hóa học vậy hút thuốc lá điện tử có hại không?

Nếu bạn đốt một điếu thuốc lá bình thường, bên trong đó có chứa lên đến 7.000 các loại hóa chất khác nhau. Điều nguy hiểm nhất chính là có đến 69 loại chất hóa học có thể gây ra nguy cơ ung thư. Còn đối với thuốc lá điện tử, bên trong cũng chứa nhiều chất hóa học khác nhau, nhưng chỉ có khoảng 4 – 5 chất gây nguy cơ ung thư.

Qua các cuộc nghiên cứu cho thấy những ai thường xuyên sử dụng thuốc lá điện tử xuất hiện một số triệu chứng như:

- Miệng trở nên khô khốc hơn và bị ngứa họng, ho.

- Nguy cơ chất nano ở trong thuốc lá xâm nhập vào phổi và gây ra nhiễm trung phổi.

- Các chất nicotine nếu đi trực tiếp vào tim, não sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến các vị trí này.

Thuốc lá điện tử ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng như thế nào? Các chất hóa học ở bên trong thuốc lá gây ra nhiều tác động xấu, các bạn cần lưu ý:

Ảnh hưởng đến phổi

Propylene glycol và glycerin ở bên trong thuốc lá điện tử nếu tiếp xúc trực tiếp với phổi sẽ gây ra viêm phổi, ung thư phổi. Những chất hóa học đó gây tác động xấu đến biểu mô ở đường hô hấp nên với khiến phổi bị nhiễm trùng.

Ảnh hưởng đến tim

Nicotine ở trong thuốc lá khiến cơ thể tự động tiết ra chất adrenaline, chất này khiến cho tim đập nhanh hơn và có thể gây ra trường hợp tăng huyết áp. Những ảnh hưởng này đều không tốt đối với tim mạch.

tác hại của thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử chứa chất hóa học có thể gây ung thư phổi

Ảnh hưởng đến não

Mức độ Dopamine bên trong não tăng cao khi chất hóa học nicotine đi vào đó. Chất này sẽ gây nghiện và ảnh hưởng đến hệ thần kinh nếu bạn sử dụng trong khoảng thời gian dài lâu.

Ảnh hưởng đến thai nhi

Thuốc lá thông thưởng ảnh hưởng cực xấu đến thai nhi, đối với thuốc lá điện tử cũng thế. Trường hợp mẹ đang mang bầu hút thuốc lá điện tử thì chất nicotine có thể gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Các chất hóa học độc hại ảnh hưởng trực tiếp đến não và phổi của thai nhi, thậm chí có thể gây sảy thai.

Như vậy, sử dụng thuốc lá điện tử thường xuyên vẫn đem đến nguy cơ gây hại đến sức khỏe kể cả người hút và người khác. Các bạn cần lưu ý cẩn thận, sử dụng sản phẩm đúng lúc, đúng thời điểm. Đặc biệt cần hạn chế sử dụng nhiều để bảo vệ sức khỏe cá nhân.

Hiểu rõ những thông tin như trên các bạn hiểu rõ được mối nguy hại từ các loại thuốc lá rồi. Nên làm gì để bảo vệ sức khỏe từ thuốc lá? Đối với những ai bị nghiện thuốc lá hãy áp dụng đúng phương pháp bỏ thuốc lá phù hợp.

Áp dụng phương pháp cai thuốc lá thích hợp

Bạn có thể áp dụng được nhiều phương pháp để giúp cai thuốc lá hiệu quả, nhưng nếu bạn không thực sự quyết tâm sẽ không thể cai hẳn được thuốc lá. Nhiều người truyền tay nhau loại sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị.

Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị giúp những ai nghiện thuốc bỏ được thói quen này sau thời gian sử dụng. Sản phẩm được đánh giá cao bởi vì thành phần chính đều được làm từ nguyên liệu thiên nhiên. Đặc biệt cách sử dụng rất đơn giản, những lúc bạn có cơn thèm thuốc chỉ cần ngậm một ít nước súc miệng, sản phẩm có công dụng ngắt cơn thèm thuốc trong vòng 3 – 4 giờ.

sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá thanh nghị

Sử dụng thuốc cai thuốc lá Thanh Nghị đem lại hiệu quả cao

Chỉ cần kiên trì sử dụng một thời gian bạn có thể cai được hẳn thuốc lá mà không có tác dụng phụ gì. Hãy là người biết bảo vệ chính sức khỏe của bản thân mình khi chọn đúng sản phẩm như cai thuốc lá thầy Nghị đảm bảo chất lượng nhé.

Những thông tin trên đây cũng giúp bạn hiểu rõ hút thuốc lá điện tử có hại không rồi, hãy chú ý khi sử dụng bất cứ loại thuốc lá nào nhé. Các bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đến nhà thuốc Thanh Nghị để được tư vấn chi tiết hơn.

Bài viết liên quan

Mách nhỏ bạn cách bỏ thuốc lá đơn giản mà vô cùng hiệu quả

Mách nhỏ bạn cách bỏ thuốc lá đơn giản mà vô cùng hiệu quả

Thuốc lá không tốt cho sức khỏe của bản thân và những người xung quanh. Vậy có cách bỏ thuốc lá nào vừa đơn giản

Những tác dụng của việc bỏ thuốc lá không thể bỏ qua

Những tác dụng của việc bỏ thuốc lá không thể bỏ qua

Xin mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu những tác dụng của việc bỏ thuốc lá trong bài viết dưới đây, làm động lực

5 cách cai thuốc lá dân gian đơn giản cho người nghiện lâu năm

5 cách cai thuốc lá dân gian đơn giản cho người nghiện lâu năm

Cai thuốc lá không hề đơn giản nếu bạn không tìm ra đúng phương pháp.Tìm hiểu 5 cách cai thuốc lá dân gian được

Hướng dẫn cách bỏ thuốc lá hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách bỏ thuốc lá hiệu quả nhất

Thuốc lá rất có hại với sức khỏe con người. Nhưng để bỏ thuốc lá thì không phải là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây

Làm sao để bỏ thuốc lá hiệu quả nhất? Lời khuyên đến từ chuyên gia

Làm sao để bỏ thuốc lá hiệu quả nhất? Lời khuyên đến từ chuyên gia

Thuốc lá chứa tới 4000 hóa chất, trong số đó có 200 loại chất gây hại cho sức khỏe con người. Vậy làm sao để bỏ